Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

Em nhận thấy sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có cơ hội nghề nghiệp rõ ràng, sinh viên được trang bị kiến thức về cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử, công nghệ chế tạo máy,... với các nội dung cụ thể như động cơ đốt trong, động lực học ô tô, tính toán thiết kế ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô,... sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô được dành nhiều thời gian “làm thật, học thật” tại xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện - điện tử ôtô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ôtô,... được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại.

Trương Hữu Như, Sinh viên khóa 64 ngành CNKT ô tô

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành càng học càng thấy hấp dẫn vì liên tục được tiếp thu, cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất khiến việc học không bao giờ nhàm chán. Mỗi ngày với mình là một ngày được trải nghiệm, tìm hiểu, biết thêm những điều mới.

Phạm Văn Tuân, Sinh viên khóa  65 ngành CNKT ô tô

Giới thiệu về thông tin chung, triển vọng nghề nghiệp

Tên chương trình:    Công nghệ kỹ thuật Ôtô

(Automotive Engineering Technology)

Trình độ đào tạo :    Đại học

Ngành đào tạo:                  Công nghệ kỹ thuật Ôtô;

Mã số:                              52510205

Loại hình đào tạo:    Chính quy.

Chương trình được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Engineer Association), chuẩn đào tạo kỹ sư của các doanh nghiệp ô tô Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp ô tô như Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Tập đoàn Hyundai Thành Công, đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của các nền giáo dục đào tạo của các quốc gia hiện đại.

Nội dung đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới: không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành cơ khí động lực mà còn đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành: thời gian học lý thuyết chiếm chỉ tối đa một nửa thời gian của hầu hết các môn học.

Mục tiêu đào tạo: Chương trình đào tạo đại học Công nghệ kỹ thuật ôtô nhằm trang bị cho người học sau khi tốt nghiệp có kiến thức khoa học cơ bản, cơ sở, chuyên môn toàn diện; năng lực thực hành nghề nghiệp cơ bản; năng lực tư duy sáng tạo, khả năng thích ứng nhanh với những tiến bộ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ôtô; có đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cấu trúc kiến thức của chương trình đào tạo (TC) thể hiện ở bảng sau:

Khối kiến thức

Bắt buộc

Tự chọn

Tổng số

1. Kiến thức giáo dục đại cương

2. Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp

2.1. Kiến thức cơ sở ngành

2.2.  Kiến thức ngành

2.3. Thực tập nghề nghiệp

2.4. Thực tập tốt nghiệp

2.5.  Đồ án tốt nghiệp